Ung thư tuyến tiền liệt là gì?


Gần đây, bạn đọc dành rất nhiều quan tâm để tìm hiểu bệnh ung thư tuyến tiền liệt là gì, băn khoăn không biết bệnh ung thư tuyến tiền liệt có nguy hiểm đến tính mạng hay không. Nhận lời chia sẻ về vấn đề này các bác sĩ đã có những nhận định dưới đây

Ung thư tiền liệt tuyến hay còn gọi là ung thư tuyến tiền liệt là một trong những bệnh ung thư phổ biến ở nam giới, chủ yếu mắc phải ở độ tuổi trên 65. Nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, số lượng nam giới mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến có xung hướng gia tăng, và thường gặp phải các biến chứng nguy hiểm hơn.

Ung thư tiền liệt tuyến là gì?

Vậy ung thư tiền liệt tuyến là gì?, đây là tên gọi ung thư xảy ra ở tuyến tiền liệt của nam giới, một dạng bệnh lý nguy hiểm có tiến triển chậm và và có khả năng di căn, nguy hiểm đến tính mạng con người.

Ung thư tiền liệt tuyến nếu được phát hiện sớm có thể chữa trị được và ngăn ngừa nguy cơ biến chứng sang các bộ phận khác. Tuy nhiên các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, điều trị ung thư tiền liệt tuyến chỉ đạt được khi và chỉ khi nó vẫn còn giới hạn trong phạm vi tuyến tiền liệt, trường hợp bệnh đã di căn tỉ lệ chữa trị thành công sẽ giảm.

Ung thư tuyến tiền liệt và các di căn của bệnh

Trong vòng giai đoạn phát triển của bệnh, ung thư tuyến tiền liệt sẽ phát triển qua từng giai đoạn: giai đoạn 1 và 2 ung thư được giới hạn trong tuyến tiền liệt, giai đoạn 3 và 4 đánh dấu sự di căn của ung thư sang các bộ phận khác như xương và hạch bạch huyết.

Liên quan đến vấn đề này, câu hỏi ung thư tiền liệt tuyến là gì? bệnh có gây tử vong không được rất nhiều người quan tâm. Giải đáp các thắc mắc này, các chuyên gia cho biết: đa số nam giới cao tuổi mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, có các triệu chứng tiến triển chậm, và tử vong do các nguyên nhân khác gây ra. Nghiên cứu chỉ ra, bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt bị tử vong, nguyên nhân thường không liên quan đến bệnh ung thư, mà do các bệnh lý khác như tim mạch, phổi, huyết áp, và tuổi già.

Ung thư tuyến tiền liệt là gì

Ung thư tiền liệt tuyến là gì

Trong trường hợp, bệnh phát triển di căn sang các bộ phận khác, đặc biệt là xương và hạch bạch huyết có thể dẫn đến tử vong. Việc phát hiện bệnh muộn tính nguy hiểm sẽ càng cao, do đó ngay khi nghi ngờ các triệu chứng mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, nam giới nên sớm tìm đến sự can thiệp y khoa, bên cạnh đó cần thăm khám sức khỏe định kỳ để không bỏ qua thời điểm thích hợp để chữa bệnh.

Chia sẻ thông tin giải đáp ung thư tuyến tiền liệt là gì kể trên, các bác sĩ hi vọng nam giới sớm nhận biết được tính nguy hiểm của bệnh từ đó bảo vệ sức khỏe bản thân tốt hơn. Hoặc cần được tư vấn thông tin bạn có thể liên hệ trực tiếp đến các chuyên gia bằng cách sau:

Gọi đến số điện thoại tư vấn miễn phí 02438 288 288.

Liên hệ qua mạng tại mục click tư vấn trực tuyến.

Đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Từ khóa: , ,