Viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không thưa bác sĩ?


Câu hỏi: Xin chào bác sĩ, tôi năm nay 38 tuổi, gần đây tôi bị các triệu chứng đi tiểu nhiều lần, tiểu nhiều về đêm, rất đau buốt, đôi khi đau khắp vùng bụng dưới nên tôi có đi khám và bác sĩ kết luận bị bệnh viêm tuyến tiền liệt cấp tính. Tôi xin hỏi bệnh viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không thưa bác sĩ?, bệnh cần được điều trị như thế nào để đạt được hiệu quả nhất. Rất mong sớm nhận được phản hồi của bác sĩ, tôi xin trân thành cảm ơn!

(Nguyễn Việt Huy Tuấn – Ba Đình, Hà Nội)

viêm tuyến tiền liệt có thể dẫn đến vô sinh nam giới

Viêm tuyến tiền liệt có thể dẫn đến vô sinh nam giới

Trả lời: Thân chào Huy Tuấn, trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến phòng khám đa khoa Bảo Anh, câu hỏi của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp như sau:

Triệu chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt

Triệu chứng điển hình của viêm tuyến tiền liệt được chia làm 2 giai đoạn: viêm tuyến tiền liệt cấp tính và viêm tuyến tiền liệt mãn tính.

- Viêm tuyến tiền liệt cấp tính: biểu hiện đặc trưng là tiểu nhiều lần, tiểu nhiều về đêm, đau buốt khi tiểu, dòng tiểu kém, lượng nước tiểu mỗi lần ít. Cơ thể suy nhược người bệnh thường kèm theo triệu chứng sốt cao, ớn lạnh, đau nhức khắp vùng xương chậu và vùng bụng.

- Viêm tuyến tiền liệt giai đoạn mãn tính: là giai đoạn chuyển tiếp của bệnh viêm tuyến tiền liệt cấp tính. Giai đoạn này gây cho người bệnh cảm giác đau khắp vùng bụng dưới thắt lưng và đau tinh hoàn. Màu nước tiểu thay đổi, có thể dẫn đến bí tiểu và tiểu buốt rắt tiểu, tiểu ra máu, nhỏ giọt dịch mủ kèm mùi hôi khó chịu.

Theo như những mô tả của bạn, kết luận bạn bị viêm tuyến tiền liệt cấp tính là hoàn toàn chính xác. Viêm tiền liệt tuyến có nguy hiểm không? Xin trả lời bạn bệnh rất nguy hiểm bạn nhé. Nếu viêm tuyến tiền liệt cấp tính không được sớm điều trị và điều trị đúng cách bệnh sẽ chuyển qua giai đoạn mãn tính với các biến chứng nguy hiểm sau:

Viêm tiền liệt tuyến cần điều trị sớm tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra

Viêm tiền liệt tuyến cần điều trị sớm tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra

Biến chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì?

- Bệnh viêm tuyến tiền liệt có liên quan mật thiết đến bệnh ung thư tuyến tiền liệt, dẫn đến vô sinh nam giới.

- Vi khuẩn gây viêm nhiễm có thể xâm nhiễm vào máu, gây nhiễm trùng máu, viêm nội mạc cơ tim, viêm tinh hoàn.

- Các tổn thương viêm tiền liệt tuyến sẽ phát triển thành các u sơ, dẫn đến xơ cứng bàng quang, chặn lại sự co bóp gây nên hiện tượng chảy mủ, chảy máu kèm nước tiểu. Hoại tử tại các vị trí bị tổn thương do viêm dẫn đến rối loạn xuất tinh, xuất tinh ra máu, xuất tinh sớm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Trường hợp nặng có thể dẫn đến vô sinh nam giới.

Cũng có nhiều người như bạn, mắc bệnh tuy nhiên vẫn rất mơ hồ bệnh viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?, cũng chính vì chưa có sự quan tâm nhất định đến những nguy hại do căn bệnh gây ra nên nhiều người đã bỏ qua cơ hội điều trị bệnh sớm, chỉ đến khi thăm khám và phát hiện thì đã chuyển qua giai đoạn mãn tính với rất nhiều biến chứng đáng tiếc.

Những chia sẻ kể trên là giải đáp cho thắc mắc viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không mà bạn đã đặt ra. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp bạn có thể đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc liên hệ qua số điện thoại tư vấn miễn phí 02438 288 288 để được giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không thưa bác sĩ?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa: , ,