Vôi hóa tuyến tiền liệt có thể sinh con không?


Hỏi: Chồng tôi 27 tuổi, có biểu hiện đi tiểu bị đau rát. Mới đây, đi khám bệnh thì được chẩn đoán bị vôi hóa tuyến tiền liệt. Xin hỏi, bệnh này của chồng tôi có khỏi được không? Hiện vợ chồng tôi mới có 1 con, liệu vôi hóa tuyến tiền liệt có thể sinh con không?

Bài viết bạn nên tham khảo:
>>> Vôi hóa tuyến tiền liệt là bệnh gì?
>>> Vôi hóa tuyến tiền liệt có nguy hiểm không ?
>>> Có phải ăn nhiều trứng dễ bị vôi hóa tuyến tiền liệt ?

Vôi hóa tuyến tiền liệt là do sự lắng đọng canxi, bệnh diễn biến âm thầm và thường không có biểu hiện gì khác biệt. Nếu vôi hóa tuyến tiền liệt ít và có kích thước nhỏ khoảng một vài milimet thì bệnh không ảnh hưởng gì tới chức năng của tuyến tiền liệt. Bạn hoàn toàn có thể chung sống hòa bình với nó.

Vôi hóa tuyến tiền liệt có thể sinh con không?

Vôi hóa tuyến tiền liệt có thể sinh con không

Vôi hóa tuyến tiền liệt có thể sinh con không

Nếu vôi hóa nhiều tại tuyến tiền liệt nó cũng làm ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục của bạn, nó gây đau đớn khi quan hệ tuy vậy nó ít gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của vợ chồng bạn.

Vôi hóa tuyến tiền liệt nếu không có bất cứ những triệu chứng hay không ảnh hưởng sức khỏe thì không cần chữa trị và bạn cũng không nên quá lo lắng về vấn đề này. Tuy nhiên nếu vôi hóa tuyến tiền liệt gây biến chứng thành viêm tuyến tiền liệt thì phải có biện pháp điều trị kịp thời.

Những ảnh hưởng của vôi hóa tuyến tiền liệt gây ra đối với sức khỏe nam giới

– Gây ra bệnh viêm tuyến tiền liệt: Bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt tuy không ảnh hưởng gì lớn đến sức khỏe nam giới tuy nhiên để bệnh kéo dài có thể gây ra các biến chứng viêm tuyến tiền liệt. Viêm tuyến tiền liệt kéo dài có thể thành mãn tính, ảnh hưởng trực tiếp đến việc tiết tinh dịch, từ đó giảm số lượng cũng như chất lượng tinh dịch của nam giới

– Hoạt động tình dục bị suy giảm: Hiện tượng vôi hóa nhiều tại tuyến tiền liệt khiến bạn có cảm giác thậm chí là đau rát khi quan hệ, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động dục tình của bạn. Tuy nhiên nó ít gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn.

– Xuất tinh yếu hơn: Vôi hóa nằm trong tuyến tiền liệt sẽ gây nhiễm khuẩn tuyến tiền liệt, khiến tuyến này sưng to và chèn lấn vào niệu đạo ngăn trở việc đi tiểu và xuất tinh của bạn. Bệnh nếu không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chồng bạn

Vôi hóa tuyến tiền liệt có thể sinh con không

Điều trị vôi hóa tuyến tiền liệt

Vôi hóa tiền liệt tuyến thường không cần điều trị nếu không gây biến chứng viêm tuyến tiền liệt. Điều quan trọng nhất với người bệnh giờ là áp dụng các biện pháp ngăn ngừa biến chứng không mong muốn.

– Bên cạnh những biện pháp phòng chống, ngăn ngừa biến chứng vôi hóa tiền liệt tuyến thì có thể điều trị bằng thuốc (việc dùng thuốc cần tuân theo thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ). Tuy nhiên việc điều trị bằng thuốc hiệu quả không cao do kháng sinh khó xâm nhập vào mô tuyến để diệt vi khuẩn.

Khi tác dụng của kháng sinh và các thuốc chống viêm không cải thiện, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản thì có thể phải tiến hành phẫu thuật thông các ống tuyến bị tắc nghẽn hay vôi hóa.

Nếu bạn có những câu hỏi liên quan đến vấn đề này, có thể click vào mục tư vấn trực tuyến để được trò chuyện trực tiếp với các chuyên gia. Nếu bạn có nhu cầu đến khám và điều trị, có thể đăng ký trước qua mạng để được hưởng thêm nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn hoặc bạn có thể gọi cho đường dây nóng : 02438 288 288 ( miễn phí ) để được các chuyên gia của chúng tôi giải đáp các thắc mắc của bạn.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Từ khóa: ,