Xung quanh thân và đầu dương vật nổi mụn trắng là bị gì


Gần đây qua hòm thư điện tử, các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến tình trạng thân dương vật nổi mụn trắng. Trong đó bạn Hoàng Minh có hỏi: xung quanh thân dương vật và đầu dương vật nổi mụn trắng là bị gì? qua bài viết hôm nay, bác sĩ sẽ cung cấp các thông tin và giải đáp băn khoăn này.

Xung quanh thân dương vật nổi mụn trắng là dấu hiệu của bệnh gì?

Là bộ phận ở vùng kín lại khá nhạy cảm, do đó không khó để chúng ta phát hiện thấy các triệu chứng bất thường ở dương vật. Nhất là các vị trí dễ quan sát như xung quanh thân dương vật, quy đầu và bao da quy đầu.

Trong số đó, tình trạng thân dương vật nổi mụn trắng khiến nam giới rất phiền toái, và bắt đầu lo lắng cơ thể đã đang mắc phải căn bệnh nào hay không?

Thân dương vật bị nổi mụn trắng là bị bệnh gì?

Thân dương vật bị nổi mụn trắng là bị bệnh gì?

Theo bác sĩ, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến xung quanh bao quy đầu nổi mụn trắng. Một số nguyên nhân được chỉ ra là do:

– Sự hình thành và phát triển của chuỗi hạt ngọc dương vật. Nam giới không nên quá để tâm đến các mụn này vì chúng vô hại. Vì tính thẩm mỹ, nên bạn có thể đến các cơ sở y tế để được bác sĩ chỉ dẫn cách can thiệp thích hợp.

Dương vật bị nổi mụn trắng cũng có thể là triệu chứng của bệnh viêm bao quy đầu – một trong những bệnh nam khoa dễ mắc phải và cần sớm được điều trị. Bệnh có thể tiến triển xấu nếu không được điều trị hoặc điều trị không đúng cách. Viêm nhiễm kéo dài có thể lây nhiễm đến các bộ phận khác, biến chứng gây hoại tử, thậm chí gây ung thư dương vật.

Đầu dương vật nổi mụn trắng nhỏ và quan sát thấy chúng ngày càng to, mọc nhiều hơn, kết thành từng đám lớn. Rất có thể bạn đang mắc bệnh sùi mào gà – một trong những bệnh xã hội nguy hiểm hàng đầu hiện nay. Bệnh sùi mào gà không thể tự khỏi, và cần được điều trị bằng cách đặc trị – phương pháp ALA – PDT.

– Nếu dương vật nổi mụn trắng ngứa không thể loại bỏ khả năng bạn đang mắc phải bệnh mụn rộp sinh dục. Cũng không nên chủ quan khi thấy các mụn nước tự vỡ loét, bong tróc, vì bệnh mụn rộp không thể tự khỏi. Virus gây bệnh ẩn náu vào bên trong và sẽ tiếp tục tái phát, gây ra nhiều phiền toái và biến chứng.

Để chắc chắn thân dương vật nổi mụn trắng không phải do mắc bệnh lý nguy hiểm nào, nam giới nên thăm khám trực tiếp tại cơ sở y tế, không tự ý điều trị bệnh ở nhà khi không chỉ định của bác sĩ có năng lực chuyên môn.

Cần làm gì khi bị nổi mụn trên dương vật

Bị nổi mụn trên dương vật và thân dương vật nam giới nên sớm đến các cơ sở y tế để khám bệnh. Kết quả kiểm tra sẽ là căn cứ chính xác nhất để bác sĩ chỉ định cách điều trị phù hợp và mang lại hiệu quả.

nổi mụn trên dương vật

Cần làm gì khi bị nổi mụn trên dương vật

– Nếu vì vệ sinh vùng kín không đúng cách dẫn đến da bao quy đầu nổi mụn trắng, bên cạnh việc chữa trị bệnh theo chỉ dẫn của bác sĩ, nam giới cần chú ý đến thay đổi thói quen xấu, vệ sinh vùng kín thường xuyên và đúng cách. Đặc biệt là cần duy trì đời sống tình dục lành mạnh.

– Khi nhận định nổi mụn trắng ở thân dương vật là dấu hiệu của bệnh lý, bệnh cần được chữa trị bằng cách phù hợp: chữa bệnh sùi mào gà bằng phương pháp ALA –PDT, chữa bệnh mụn rộp sinh dục bằng phác đồ trị bệnh đặc trị, viêm bao quy đầu do bài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, nam giới sẽ được chỉ định cắt bao quy đầu.

– Bị nổi mụn nhỏ ở bao quy đầu do bị dị ứng, nếu kéo dài nam giới có thể liên hệ đến bác sĩ để được tư vấn cách chăm sóc vùng kín tốt nhất.

Cũng qua đây bác sĩ khuyến cáo người bệnh: nên lựa chọn đến các cơ sở y tế uy tín để được tư vấn điều trị. Bệnh sẽ khỏi và được chữa trị nhanh nhất khi được chữa trị đúng cách.

Tại Hà Nội, nam giới có thể lựa chọn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để thăm khám khi xung quanh bao quy đầu nổi mụn trắng. Các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại sẽ ghi nhận chính xác tình trạng bệnh lý, từ đó bệnh được chữa trị theo phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Trên đây là phần giải đáp cho câu hỏi thân dương vật nổi mụn trắng là bị gì? khi có những câu hỏi khác bạn có thể liên hệ đến bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh qua số điện thoại 02438 288 288, bác sĩ sẽ hết lòng tư vấn.

Xem thêm:

dài hẹp bao quy đầu

khi nào tốt để điều trị dài bao quy đầu

dài bao quy đầu giả

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 3.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Xung quanh thân và đầu dương vật nổi mụn trắng là bị gì, 3.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa: , , , , , , , , , , , ,